NHẶT ĐƯỢC TIỀN RƠI TRẢ LẠI CHO NGƯỜI MẤT – ĐỨC TÍNH TỐT ĐẸP CỦA ANH BẢO VỆ CÔNG TY SƠN MỸ QUẢNG NAM

Ngày 18/4/2022, Ban Giám Đốc công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam đã ký quyết định khen thưởng đột xuất cho đồng chí Phạm Phương Nam là tấm gương tiêu biểu “Người tốt việc tốt” trong lực lượng bảo vệ của công ty.

       “Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất” từ lâu nay là phẩm chất tốt đẹp của mỗi con người, đặc biệt đó là đạo đức nghề nghiệp cao cả của mỗi nhân viên bảo vệ thuộc Công ty Dịch vụ Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam. Trong xã hội hiện nay, khi đâu đó tham lam và vụ lợi đang trỗi dậy, lòng tốt đang càng ngày bị mất đi, thì việc trả lại tài sản cho người đánh mất càng trở nên đáng quý trọng. Anh Phạm Phương Nam, nhân viên bảo vệ của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam tại mục tiêu Ngân hàng Vietcombank Quảng Nam – Phòng Giao dịch Chu Lai Núi Thành, là một trong những tấm gương cao đẹp ấy.

       Vào khoảng 11 giờ, ngày 7 tháng 4 năm 2022, trong lúc trực bảo vệ tại Ngân hàng, anh Nam có nhặt được số tiền 5.000.000 đồng do khách hàng trong lúc đi rút tiền vội vã để quên lại tại cây ATM trước trụ sở. Ngay sau khi nhặt được số tiền trên anh đã báo cáo cho chỉ huy; đồng thời đến gặp và giao lại số tiền trên cho lãnh đạo Phòng giao dịch Ngân hàng Vietcombank Chu Lai để trả lại người mất. Qua điều tra xác minh đến chiều ngày hôm đó, đại diện Ngân hàng và Tổ bảo vệ đã trả lại số tiền trên cho khách hàng bị mất.

Ảnh: Nhân viên bảo vệ Phạm Phương Nam – Mục tiêu VCB Quảng Nam (PGD Chu Lai)

      Việc làm của anh Nam đã mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp; xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.

      Chợt nghĩ, trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất có sức lôi cuốn và làm hủy hoại đạo đức con người. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như anh Nam – nhân bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam và những tấm gương khác cho ta thấy giá trị đạo đức tốt đẹp của con người vẫn tồn tại mãi mãi./.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0778.577.577