NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT CỦA MỘT NHÂN VIÊN BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

Bạn thích nghề bảo vệ chuyên nghiệp. Thế nhưng, để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thì cần những phẩm chất và một số kỹ năng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này của Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam nhé.

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần có phẩm chất gì?

Trung thực, thật thà

Trung thực là thành thực với người và cả với chính mình, luôn tuân thủ chuẩn mực đạo đức chân thật trong từng lời nói và hành động. Đó là một trong những phẩm chất quan trọng nhất tạo nên giá trị của một nhân viên bảo vệ chân chính.

Tính trung thực giúp cho chúng ta trở nên đáng tin cậy trong mọi mối quan hệ, giao dịch, đó là sức mạnh lớn nhất giúp thuyết phục người khác. Người trung thực không chấp nhận gian dối trong bất kì việc gì. Trung thực làm nên nhân cách con người. Sống trung thực không phải lúc nào cũng dễ, nó đòi hỏi sự dũng cảm và nghiêm khắc với bản thân

Trung thực cũng là yếu tố đầu tiên để chọn một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp và tâm huyết với nghề. Một nhân viên bảo vệ trung thực, thật thà sẽ không dùng bất cứ thủ đoạn, mưu kế nào để gây hại cho người khác. Tất cả những điều trên được thể hiện qua hành động ghi chép, báo cáo đầy đủ, chính xác, không gian lận với ban lãnh đạo.

Tinh thần kỷ luật cao

Người có tính kỷ luật cao là người chấp hành tốt Nội quy, quy chế làm việc của Công ty, thực hiện nghiêm túc kế hoạch công tác đã vạch ra, làm việc theo đúng quy trình, quy định, phối hợp với đồng nghiệp, tôn trọng tập thể.  Đây là phẩm chất rất quan trọng cho sự thành công trong hoạt động bảo vệ vì nếu không tôn trọng pháp luật, quy định,… sẽ dẫn đến sai phạm, tức không hoàn thành nhiệm vụ và sứ mệnh của nghề.

Kiên trì chịu khó

Trong bất kỳ công việc nào, đây là phẩm chất tốt đẹp mà bất kỳ một nhân viên nào đều phải có.

Kiên trì là luôn nỗ lực hết mình, chịu đựng gian khổ để hoàn thành tốt công việc. Công việc của một nhân viên bảo vệ có rất nhiều khó khăn, đặc biệt là các yếu tố khách quan. Vì vậy, nếu không kiên trì, bền bỉ thì không thể trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

Người chịu khó là người có khả năng chịu đựng được mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Dù trời nắng gắt hay lúc mưa to vẫn hết mình để hoàn thành công việc.

Tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

Khi đã xác định mình là một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, bạn phải luôn xác định tư tưởng vững vàng, tự nhận thức và có trách nhiệm với công việc, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Khi đã nhận nhiệm vụ trong ca trực thì phải thực hiện đảm bảo và hoàn thành với tinh thần cao nhất.

Dũng cảm, kiên quyết

Nghề bảo vệ an ninh gắn liền với những nguy hiểm, sự dũng cảm cực kỳ cần thiết đối với người làm bảo vệ để có thể hoàn thành các công việc khó khăn đó. Bảo vệ cũng là người luôn đối diện với những người không tuân thủ quy định, sai quy chế…Sự kiên quyết giúp người bảo vệ thực hiện được các nhiệm vụ của mình theo yêu cầu của chủ quản, đảm bảo tính công bằng đối với các quy định được đặt ra.

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần có những kỹ năng gì?

Đối với một nhân viên bảo vệ cần có những kỹ năng trong công việc. Mỗi nhân viên bảo vệ trong quá trình làm việc, tùy theo yêu cầu của đối tác khách hàng sẽ thường xuyên được Công ty cung cấp dịch vụ tổ chức các lớp đào tạo và huấn luyện nhằm nâng cao các kỹ năng này để đáp ứng kịp thời yêu cầu ngày càng cao trong công việc.

Kỹ năng giao tiếp

Nhân viên bảo vệ là bộ mặt đầu tiên khi khách hàng đến Công ty tìm hiểu và liên hệ công việc, vì vậy mỗi nhân viên bảo vệ phải biết kỹ năng giao tiếp. Đặc biệt với một số mục tiêu như Nhà hàng, khách sạn, các dịch vụ Khách hàng… Một số vị trí bảo vệ yêu cầu nhân viên bảo vệ phải trực điện thoại và đòi hỏi kỹ năng giao tiếp qua điện thoại phải tốt. Kỹ năng viết báo cáo sẽ được sử dụng hàng ngày, những thông tin trong ca trực trước cần được ghi chép rõ ràng để khi bàn giao ca sau hiểu rõ và tiếp tục công việc, chỉ thị của cấp trên cho đảm bảo.

Kỹ năng PCCC

Cháy nổ là tình huống ngẫu nhiên, bất khả kháng mà chúng ta không thể biết trước được. Vì vậy, một trong những kỹ năng của nhân viên bảo vệ chính là phải nắm vững các nguyên tắc về PCCC, hiểu biết về hệ thống báo cháy của Cơ quan, các bước xử lý tình huống khi có một đám cháy xảy ra cũng như thói quen kiểm tra các thiết bị điện, khu vực có nhiệt độ cao để đảm bảo an toàn cho tính mạng con người trong khu vực bảo vệ. Bên cạnh đó, nhân viên bảo vệ phải biết sử dụng và luôn đảm bảo rằng thiết bị PCCC đều hoạt động ổn định để có thể sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Kỹ năng phòng vệ

Kỹ năng phòng vệ luôn là điều kiện cần thiết cho một nhân viên bảo vệ. Nếu trong khi thực hiện nhiệm vụ, phải đối mặt với các tình huống nguy hiểm thì kỹ năng phòng vệ tốt sẽ giúp bạn có thể bảo vệ được bản thân, khách hàng và ngăn chặn được hành vi xấu. Vì thế, nhân viên bảo vệ phải luôn được huấn luyện các tình huống và phương án phòng vệ, sử dụng công cụ hỗ trợ hợp lý nhằm nâng cao kỹ năng này.

Kỹ năng quan sát

Nhân viên bảo vệ là người giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ tính mạng và tài sản tại mục tiêu và khách hàng đối tác nên phải luôn tỉnh táo quan sát, chú ý đến mọi vấn đề xung quanh. Kịp thời phát hiện và ngăn chặn những hành vi, ý định xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của đối tác khách hàng tại mục tiêu.

Kỹ năng xử lý tình huống

Với nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho khách hàng, người nhân viên bảo vệ cần có kiến thức cơ bản về quy định của pháp luật để có cách xử lý phù hợp trong nhiều tình huống có thể phát sinh. Do đó kỹ năng của nhân viên bảo vệ cần có chính là xử lý tình huống nhanh nhạy, hợp pháp.

Kỹ năng sơ cấp cứu

Đây cũng là một kỹ năng của nhân viên bảo vệ cần phải có để kịp thời cấp cứu trong trường hợp có người bị thương, công nhân viên bị tai nạn lao động hoặc có người bị thương khi xảy ra một số tình huống không mong muốn tại mục tiêu.

 

Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Sơn Mỹ Quảng Nam là công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên được đào tạo đầy đủ, bài bản các kỹ năng của nhân viên bảo vệ nên chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0778.577.577